LỄ HẰNG THUẬN – NÉT ĐẸP TRONG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TÂM LINH NGƯỜI VIỆT
Lễ Hằng thuận là một nghi thức lễ cưới ở chùa. Nếu như việc tổ chức lễ cưới diễn ra tại nhà thờ đối với bên đạo Thiên chúa rất quen thuộc và phổ biến. Thì ngày nay, Lễ hằng thuận được nhiều người theo đạo Phật chọn lựa, theo tên gọi “hằng” có nghĩa là luôn luôn, thường xuyên, còn “thuận” có nghĩa là hòa thuận, tốt đẹp, ý của lễ hằng thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.
Xem chi tiết »
LỄ DỰNG CÂY NÊU CỦA NGƯỜI CHƠ RO
Lễ dựng cây nêu trong văn hóa của cộng đồng người dân tộc Chơ ro – xã Phú Lý (Vĩnh Cửu) mang một ý nghĩa rất quan trọng. Hình ảnh cây nêu và không khí của lễ hội mừng lúa mới (còn gọi là Sa – Yang – Va) là nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng Chơ ro tại Đồng Nai nói riêng và tộc người Chơ ro nói chung.
Xem chi tiết »
HẤP DẪN VỚI LẨU CHUA CÁ LĂNG TRỊ AN – RAU BÌM BỊP Ở MÃ ĐÀ.
Nằm trong vùng trung tâm (TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa, Vũng Tàu) là vùng phát triển du lịch trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách TP.HCM 80km, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai có hệ động thực vật đa dạng, phong phú cùng với hệ thống rừng tự nhiên và các di tích văn hóa lịch sử đang được xem là điểm đến hấp dẫn và thu hút nhiều du khách đến tham quan, khám phá.
Xem chi tiết »
NHÀ CỔ TRẦN NGỌC DU
Từ chợ Biên Hòa, theo đường CMT8 vượt qua cầu Ghềnh tới ngã tư chợ Đồn, rẽ trái theo tỉnh lộ 16 (hướng QL1) khoảng 1km, đối diện với chùa Vạn Linh là con đường hẻm vào ngôi nhà thờ họ Trần, còn gọi là nhà cổ Trần Ngọc Du.
Xem chi tiết »
DI TÍCH LỊCH SỬ ĐOÀN 10 ĐẶC CÔNG VÀ ĐẶC KHU QUÂN SỰ RỪNG SÁC: ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA THANH NIÊN
Đầu năm 2014, một tin vui đến với người dân tỉnh Đồng Nai, đó là Di tích lịch sử “Căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu Quân sự Rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác” (gọi tắt là di tích Rừng Sác, thuộc xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) được công nhận là di tích cấp Quốc gia từ ngày 9-7-2014
Xem chi tiết »
NGHỀ LÀM NỒI ĐẤT NUNG TẠI ĐỒNG NAI
Gốm Biên Hòa là một thương hiệu gốm lớn nổi tiếng ở châu Âu, châu Á từ hồi đầu thế kỷ 20. Năm 1925, các sản phẩm gốm của Trường Mỹ nghệ Bản xứ Biên Hòa (ngày nay là trường Cao đẳng Trang trí Mỹ thuật Đồng Nai) tham dự cuộc triển lãm quốc tế tổ chức tại Paris đã gây được tiếng vang lớn.
Xem chi tiết »
ĐỒNG NAI XÚC TIẾN, QUẢNG BÁ TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2016.
Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 24/6 – 26/6/2016 tại Cung thể thao Tiên Sơn – Tp. Đà Nẵng với chủ đề “Hội chợ du lịch nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E Đà Nẵng 2016” viết tắt theo tiếng Anh “BMTM – Danang 2016” do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng cục Du lịch và Công ty TNHH Sea Media đã thành công tốt đẹp.
Xem chi tiết »
DI TÍCH LĂNG MỘ TRỊNH HOÀI ĐỨC
Lăng mộ Trịnh Hoài Đức thuộc khu phố 3, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, được, xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo Quyết định số 1539-QĐ, ngày 27/12/1990 của Bộ VH-TT-TT&DL (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).
Xem chi tiết »
ĐỒNG NAI THAM GIA LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM 2016
Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam được tổ chức từ ngày 28/05/2016 – 1/06/2016, Liên hoan quy tụ 114 gian hàng của 47 đơn vị (Đồng Nai, Bình Thuận, Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà vinh, Sóc Trăng, An Giang, Gia Lai…và các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.HCM) với hơn 300 món ngon của 4 vùng miền: miền Trung, Tây nguyên, Nam bộ và Sài Gòn.
Xem chi tiết »
NỒI CƠM RƯỢU CỦA MẸ
Mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm là ngày tết giữa năm mà đứa trẻ Việt nào cũng háo hức đón chờ. Tôi cũng không nằm ngoài sự háo hức ấy. Nào là mận chín, vải thiều, dưa hấu, bánh tro… Đặc biệt nhất là nồi cơm rượu do chính tay mẹ làm.
Xem chi tiết »
Trang: 1, 2, 3 ... 601, 602, 603  »»» 
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong