MỜI THAM GIA TUẦN VĂN HÓA ẨM THỰC TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TẾT BÍNH THÂN
Ngày 21/12/2015, Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhận được công văn số 1900/SVHTTDL-TTXTDL của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang về việc đề nghị tham gia “Tuần văn hoá ẩm thực trưng bày giới thiệu sản phẩm – Tết Bính Thân 2016” tại TP. Long Xuyên, An Giang.
Xem chi tiết »
NGHỀ THÊU TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM
Việt Nam có rất nhiều làng nghề truyền thống đã tồn tại lâu đời như: nghề làm hoa sen, nghề đúc đồng, làm tranh Đông Hồ, nghề làm tranh sơn mài,… Trong những nghề truyền thống ở Việt Nam, có thể nói đến nghề thêu tay là một nghề truyền thống đã tồn tại lâu đời.
Xem chi tiết »
NÉT ĐẸP TRONG LỄ CƯỚI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM
Dù ở quốc gia nào, lễ cưới luôn là một trong những việc hệ trọng của đời người và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dân gian có câu : “Tậu trâu, cưới vợ và làm nhà”.
Xem chi tiết »
MÙA CỐM XANH VỀ…
Tiết trời se lạnh mỗi độ thu sang lại khiến tôi nao nao nhớ hương cốm Hà Nội.
Xem chi tiết »
TRĂN TRỞ VỀ MỘT THOÁNG ĐỒNG NAI
Một chiều lang thang Cù Lao phố, chợt nghe văng vẳng câu hát ru… lòng nao nao một cảm xúc khó gọi thành tên. Đất và Người Đồng Nai thật biết quyến luyến lòng “kẻ lạ”. Chỉ mới 05 năm sinh sống mà như gắn bó máu thịt nơi đây. Tôi - một con bé sinh ra và lớn lên nơi Tây nguyên đầy nắng gió, cứ ngỡ rồi mình chẳng thể xa rời những triền đồi cà phê bạt ngàn, màu mỡ…. cũng cứ ngỡ mình không thể yêu nơi nào nhiều như nơi đã được ba má chôn nhau cắt rốn…. cho đến khi trôi dạt đến xứ sông nước mênh mông này.
Xem chi tiết »
KÝ ỨC TẾT TRUNG THU
Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố miền Bắc đất nước. Vào những năm thập niên 80, lũ trẻ con cùng chung cư tập thể chúng tôi chỉ háo hức chờ đến hai dịp lễ lớn là Tết Nguyên đán và Tết Trung thu. Tết Nguyên đán thì được nghỉ học dài ngày, được mặc quần áo đẹp và ăn những món ngon… Tết Trung thu lại khác, lũ trẻ chúng tôi được “toàn quyền” trong việc tổ chức một cái Tết Trung thu cho riêng mình.
Xem chi tiết »
DU LỊCH BỤI CUỐI TUẦN TẠI VƯỜN QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN
Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên với tổng diện tích là 71.350ha, nằm trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước; có tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng và là một trong những vườn Quốc gia lớn nhất ở Việt Nam. Cát Tiên đã được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyễn quốc tế. Hiện nay, VQG Cát Tiên đang chỉnh sửa, lập lại hồ sơ trình Unesco thẩm định để công nhận là khu di sản thiên nhiên thế giới.
Xem chi tiết »
HỒN QUÊ TRONG CHIẾC ÁO TỨ THÂN
Trải qua bao biến cố, thăng trầm trong lịch sử, trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt đã thay đổi theo từng giai đoạn của lịch sử. Ngoài chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt mà ai cũng biết đến thì ở mỗi vùng miền đều có những trang phục mang nét riêng biệt. Nếu như ở miền Nam có chiếc áo bà ba duyên dáng mang đậm chất nam bộ thì người miền Bắc lại có áo tứ thân chứa đựng hồn quê và gắn liền với lịch sử nước nhà và cũng là một trong những trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt.
Xem chi tiết »
GÓP PHẦN BẢO TỒN CÁC GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG
Thời gian qua, tại nhiều địa phương trong tỉnh như, 2 huyện Định Quán, Vĩnh Cửu và Thị xã Long Khánh, nơi có đông đồng bào dân tộc Chơro sinh sống đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Sayangva (Mừng lúa mới), một lễ hội quan trọng nhất trong năm của đồng bào dân tộc Chơro.
Xem chi tiết »
DUYÊN DÁNG ÁO BÀ BA
Không như phụ nữ miền Bắc mặc áo tứ thân, phụ nữ miền Nam chọn cho mình trang phục là áo ngắn và quần dài tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc mà đài các.
Xem chi tiết »
Trang: 1, 2, 3 ... 598, 599, 600  »»» 
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong