PHỞ - MÓN ĂN TINH TẾ CỦA NGƯỜI VIỆT
Phở được xem là một trong những món ăn truyền thống của người Việt và điều đáng tự hào là Phở là một trong 40 món ăn ngon của thế giới mà chúng ta nên nếm thử một lần trong đời.
Xem chi tiết »
GIỚI THIỆU VỀ CUỘC THI "SÁNG TÁC BIỂU TƯỢNG VÀ TIÊU ĐỀ DU LỊCH THANH HÓA"
Với mong muốn xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu Du lịch Thanh Hóa ấn tượng, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi “Sáng tác biểu tượng và tiêu đề Du lịch tỉnh Thanh Hóa”.
Xem chi tiết »
NHỮNG DI TÍCH ĐƯỢC XẾP HẠNG TRÊN ĐỊA BÀN CÙ LAO PHỐ, XÃ HIỆP HÒA
Từ cao nguyên Lâm Viên, trên hành trình vượt thác Trị An vươn mình ra biển, sông Đồng Nai mang phù sa bồi đắp nên nhiều cù lao lớn nhỏ. Đến địa phận Biên Hòa, dòng chảy chia thành hai nhánh để rồi hình thành nên Cù Lao Phố thơ mộng. Từ nhiều thế kỷ trước, Cù Lao Phố còn được biết đến với nhiều tên gọi: Nông Nại Đại Phố, Đông Phố... Ngày nay, Cù Lao Phố thuộc xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Xem chi tiết »
LÀNG GỐM TÂN VẠN - MỘT GÓC NHÌN
Tân Vạn vốn là làng cổ bên sông Đồng Nai. Những năm đầu thế kỷ XIX là một trong 39 thôn của tổng Chánh Mỹ, huyện Phước Chánh, phủ Phước Long.
Xem chi tiết »
XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, XÚC TIẾN DU LỊCH TẠI ĐÀI LOAN: GHI NHẬN TỪ MỘT CHUYẾN ĐI (PHẦN 2)...
Phát biểu tại các Hội nghị, Trưởng đoàn Đồng Nai, Bà Nguyễn Hòa Hiệp đã giới thiệu với lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp thành phố Cao Hùng và Đài Trung tổng quan về Đồng Nai, một trong những trung tâm kinh tế phát triển năng động của Việt Nam và là địa bàn trọng điểm thu hút đầu tư cả nước.
Xem chi tiết »
XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, XÚC TIẾN DU LỊCH TẠI ĐÀI LOAN: GHI NHẬN TỪ MỘT CHUYẾN ĐI...
Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, mang tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Do đó, muốn phát triển du lịch đòi hỏi không những phải có sự chung tay góp sức của các ngành các cấp mà còn có sự liên kết của các ngành, các cấp và doanh nghiệp để hình thành các điểm đến hấp dẫn du khách và nhà đầu tư.
Xem chi tiết »
DU LỊCH VĨNH CỬU : TIỀM NĂNG VÀ KẾT NỐI
Huyện Vĩnh Cửu nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Đồng Nai, có vị trí quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của Đồng Nai. Đặc biệt, tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn của huyện Vĩnh Cửu rất phù hợp phát triển loại hình du lịch gắn liền với rừng, sông, hồ và văn hóa lịch sử. Với tiềm năng sẵn có để khai thác hiệu quả, du lịch Vĩnh Cửu cần phải có sự kết nối mở rộng với các tuyến điểm của các khu điểm du lịch trong và ngoài tỉnh.
Xem chi tiết »
ĐẶC SẮC VĂN HÓA CHĂM TẠI ĐỒNG NAI
Đồng Nai thuộc miền Đông Nam Bộ, miền đất trù phú đã có hơn 300 năm hình thành và phát triển do con sông Đồng Nai đem đất phù sa mầu mỡ vun bồi. Đất Đồng Nai có nhiều dân tộc cùng sinh sống, phần lớn là người Việt, ngoài ra còn có người Hoa, Stiêng, Chơ Ro, Chăm, Mạ… Nhiều biến cố lịch sử với những thăng trầm biến động đã tạo ra cho tiểu vùng văn hoá này những nét độc đáo về bản sắc. Trong đó phải kể đến văn hóa dân tộc của đồng bào Chăm tại Đồng Nai.
Xem chi tiết »
LỚP TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ PHÚ HỘI – HUYỆN NHƠN TRẠCH
Từ ngày 09/8 đến ngày 12/8/2016 tại Hội trường xã Phú Hội – huyện Nhơn Trạch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng NVDL – Sở VHTTDL Đồng Nai, Trường TC VHNT Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Xem chi tiết »
TRẦU CAU – NÉT ĐẸP VĂN HÓA VIỆT
Tục ăn trầu của người Việt bắt đầu từ thời vua Hùng gắn với truyền thuyết “Sự tích trầu cau” kể về tình cảm vợ chồng thủy chung, anh em gắn bó vượt non, vượt suối tìm nhau và cùng hóa thành cây cau, dây trầu, tảng đá quấn quýt bên nhau.
Xem chi tiết »
Trang: 1, 2, 3 ... 602, 603, 604  »»» 
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong